Tình hình giá hạt nhựa hiện nay ảnh hưởng tới sản xuất các ngành đóng gói bao bì túi nilon

hạt nhựa

Tình hình giá hạt nhựa hiện nay ảnh hưởng tới sản xuất các ngành đóng gói bao bì túi nilon

Những năm gần đây, do ảnh ương bởi dịch coivd. Giao thương ùn tắc đình trệ giữa các nước
Dẫn đến việc thiếu hụt nguồn cung trong ngành công nghiệp hạt nhựa

Đặc biệt là xung đột chiến tranh đã dẫn tới biến thiên về giá dầu trên toàn thế giới
Hạt nhựa được làm từ quá trình phân tách dầu thô nên cũng nằm trong danh sách sản phẩm ”nóng” được thị trường quốc tế quan tâm.

Trong những năm gần đây, giá hạt nhựa trên thị trường thế giới đã có sự biến động lớn. Các nhà sản xuất và người tiêu dùng đều đang chịu áp lực về giá cả, do đó tình hình giá hạt nhựa luôn là một chủ đề được quan tâm.

Hiện nay, giá hạt nhựa đang ở mức cao kỷ lục. Theo dữ liệu của Trung tâm Thương mại Quốc tế, giá nhựa PE đang ở mức 2.092 USD mỗi tấn, tăng 90% so với cùng kỳ năm trước. Giá nhựa PP cũng tăng tới 130% so với năm ngoái, lên mức 2.457 USD mỗi tấn.

hạt nhựa

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân của sự tăng giá này là do nhiều yếu tố như:

  1. Khủng hoảng cung cầu: Nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, khiến giá hạt nhựa tăng cao. Cùng với chiến tranh Nga – UCR làm thay đổi đối cực về ngành dầu mỏ

  2. Tăng giá nguyên liệu: Giá dầu thô và khí đốt đang tăng mạnh, đây là những nguyên liệu chính để sản xuất hạt nhựa, do đó, giá hạt nhựa cũng tăng theo.

  3. Chi phí sản xuất tăng: Trong quá trình sản xuất, chi phí vận chuyển, bảo quản và xử lý rác thải cũng tăng, gây ảnh hưởng đến giá thành cuối cùng của hạt nhựa. Nhân công đứt gãy trong quá trình sản xuất hàng hoá

hạt PP
hạt PP

Sự tăng giá của hạt nhựa đã gây ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất bao bì đóng góitúi nilon và đồ nhựa dùng một lần. Nhiều công ty phải tăng giá sản phẩm để đối phó với giá hạt nhựa đang tăng. Một số công ty đã phải tạm ngưng hoạt động hoặc giảm sản lượng do khó khăn về nguồn cung ứng hạt nhựa.

Dự báo giá hạt nhựa sẽ tiếp tục tăng vì nguồn cung vẫn còn hạn chế và nhu cầu sử dụng hạt nhựa ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng giá hạt nhựa sẽ tiếp tục tăng vì nguồn cung vẫn còn hạn chế và nhu cầu sử dụng hạt nhựa ngày càng tăng cao.

hạt HDPE
hạt HDPE

Để giảm thiểu tác động của giá hạt nhựa đang tăng cao đến các ngành công nghiệp, các doanh nghiệp cần tìm cách tiết kiệm nguyên liệu, sử dụng các loại hạt nhựa thay thế hoặc tìm kiếm các nguồn cung ứng mới.

Ngoài ra, cần có chính sách hỗ trợ, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, tái chế và giảm thiểu lượng rác thải nhựa cũng ảnh hưởng sâu sác tới giá thành sản phẩm.

liên hệ 0866468262
liên hệ 0866468262

Nhiều quốc gia và các tổ chức liên quan đang tích cực đưa ra các giải pháp để giảm thiểu sự phụ thuộc vào hạt nhựa và sử dụng các nguồn tài nguyên thân thiện hơn. Một số giải pháp bao gồm sử dụng các loại nhựa tái chế, phát triển năng lượng tái tạo để thay thế nguyên liệu từ dầu mỏ, tăng cường công nghệ tái chế và tạo ra các loại sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trong tương lai, giá hạt nhựa vẫn sẽ tiếp tục là một vấn đề đáng quan tâm và cần được giải quyết bằng các giải pháp bền vững và thích hợp. Các doanh nghiệp cần phải xem xét các chiến lược để giảm thiểu chi phí, tăng cường sáng tạo và phát triển sản phẩm thân thiện với môi trường, và thực hiện các cải tiến kỹ thuật để giảm thiểu lượng nguyên liệu sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *